[ccpw id="5"]

HomeSEOLàm sao để khắc phục tình trạng từ khoá tụt hạng trong...

Làm sao để khắc phục tình trạng từ khoá tụt hạng trong SEO web

-

Trong SEO web điều quan trọng nhất là việc làm sao để đưa từ khoá lên TOP nhưng còn một việc quan trọng tiếp theo nữa. Chính là việc làm sao để từ khoá khi lên top rồi nhưng tránh việc từ khoá tụt hạng.

Việc hôm nay từ khoá của bạn lên top nhưng ngày mai từ khoá ấy lại tụt thì không có gì đáng ngạc nhiên vì vị trí của các từ khoá luôn thay đổi, không có gì là ổn định chắc chắn. Nhưng bạn cần để từ khoá của mình luôn nằm trong 5 vị trí top đầu thì mới chính là hiệu quả tốt nhất trong SEO web.

Mục đích của việc chăm sóc các từ khoá trong SEO web

Dĩ nhiên mục đích chăm sóc này là nhằm tạo mức ổn định trong vị trí xếp hạng của từ khoá. Không phải chỉ đơn thuần khi bạn SEO lên được top thì không cần quan tâm đến từ khoá ấy nữa. Điều này rất rễ khiến bạn dễ bị chủ quan, vì hôm nay từ khoá đó có thể lên top nhưng ngày mai nó có thể đây đi bất kỳ đâu. Vì Google luôn liên tục thay đổi, cập nhật các thuật toán. Chính vì thế nếu bạn làm SEO dài hơi thì cần chăm sóc các từ khoá thường xuyên để website và từ khoá ổn định nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng quan tâm tới việc đa dạng hóa các địa chỉ IP trên các site vệ tinh của mình bằng cách sử dụng SEO Hosting.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục việc từ khoá tụt hạng trong SEO web

Trong SEO web thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tụt hạng, có cả yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Nguyên nhân chủ quan trong SEO web

Việc từ khoá lên hạng có thể do Google vừa index xong thì phát hiện ra được bài viết của bạn là bài viết mới nên web của bạn được lên hạng. Tuy nhiên sau đó lại tụt có thể là do website của bạn chưa ổn định. Để khắc phục điều này bạn có thể viết lại code, thiết kế lại web. Hoặc do dung lượng thấp mà quá nhiều người truy cập làm cho tốc độ của web quá chậm khiến tỷ lệ thoát ( Bounce Rate) cao. Điều này ảnh hưởng xấu đến website và thứ hạng từ khoá.

Khắc phục điều này bạn hãy cải thiện bằng cách code lại để giải phóng dung lượng, hoặc nâng từ gói Hosting lên VPS. Hiện nay thuê VPS cũng có giá mềm, phù hợp hơn đặc biệt dùng công nghệ Cloud thì bạn có thể yên tâm về dữ liệu, tốc độ và dung lượng lưu trữ.

Nguyên nhân từ khoá tụt hạng trong SEO web

Nguyên nhân khách quan trong SEO web khiến từ khoá tụt hạng

Nói đến vấn đề nguyên nhân khách quan thì quả thực có rấy nhiều vấn đề cần kể đến như: đối thủ của bạn, Google, do website khác chẳng hạn.

Từ Google: đây là một trong những nguyên nhân khá đáng sợ, vì cứ mỗi lần Google cập nhật thuật toán mới thì là một lần các SEO er lao đao. Nếu website của bạn không phù hợp với thuật toán của Google thì sẽ bị tụt hạng ngay lập tức. Qua mỗi lần cập nhật thuật toán thì Google nhìn chung để đảm bảo chất lượng website hơn đối với người dùng và bảo đảm quyền lợi cho các website làm ăn theo đúng quy chuẩn. Khắc phục vấn đề này sau khi Google cập nhật thuật toán thì bạn cần điều chỉnh lại toàn bộ website. Sao cho đảm bảo website không có nội dung copy, các anchor text được đặt hợp lý, những backlink được trỏ về từ những website chất lượng, đồng thời đảm bảo nội dung hữu ích đối với người dùng.

Từ đối thủ của bạn: Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có đối thủ và SEO web cũng vậy. Trong SEO web còn cạnh tranh khá lớn. Từ khoá của bạn tụt hạng có thể do đối thủ vừa cập nhật được bài mới, hoàn thiện tốt hơn chính vì thế mà Google đánh giá cao đối thủ của bạn hơn. Trường hợp khác là đối thủ của bạn đặt những link xấu về website của bạn khiến website tụt hạng kéo theo từ khoá tụt hạng theo. Khắc phục tình trạng này bằng cách bạn luôn cập nhật từ bài mới thường xuyên để Google Index, đồng thời kiểm tra thường xuyên xem Webite của mình có bị đặt những link xấu không. Nếu phát hiện ra thì phải gỡ ngay lập tức, vì để càng lâu càng có hại tới Website.

Từ website khác: SEO web thì việc đặt backlink là điều không thể thiếu. Nhưng những web mà bạn đặt link bỗng dưng die, thì chắc chắn từ khoá bạn đang SEO sẽ bị tụt hạng, kéo theo website của bạn cũng bị Google đánh giá thấp theo, điều này rất nguy hiểm đối với SEO web. Khắc phục tình trạng này bằng cách lựa chọn những chọn kỹ những website uy tín để đặt backlink. Chúng ta thường biết đến việc xây đựng các site vệ tinh, đây cũng là hình thức để có nguồn backlink trỏ về chất lượng và đảm bảo nhất.

Lưu ý trong SEO web 2018

Những điểm lưu ý trong SEO web năm 2018

Nhìn chung từ khi Google đưa ra các thuật toán cho đến nay, thì dân SEO luôn phải biến đổi cách thức SEO làm sao để từ khoá không bị tụt hạng. Năm 2018 vẫn là năm nội dung là Vua, bạn cần có nội dung mới, cập nhật, có ích cho người dùng và không copy, và cần được tối ưu trước khi đăng. Tiếp theo đó là chèn anchor text đúng, những backlink về web phải là backlink hiệu quả. Như vậy thì bạn mới SEO web hiệu quả nhất trong năm 2018 này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Tìm hiểu hương vị chai rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs

Rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs: Hành trình khám phá Hương Vị Trong thế giới phong phú của rượu vang Ý, Amarone Della Valpolicella Flavs nổi...

Thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa có thể bạn chưa biết

Bồn cầu bị tắc nghẹt có thể là một vấn đề khá khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng...

Mẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất

Bất cứ máy tính nào ít hay nhiều cũng bị nhiễm độc. Dù bạn có cẩn thận trong quá trình sử dụng thì điều này...

Khám phá những cấu hình tối thiểu của máy tính có thể làm được đồ họa

Người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thường làm việc trên máy tính thường xuyên với các ứng dụng đồ họa. Tuy nhiên không phải...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới