[ccpw id="5"]

HomePhần mềmNhững lưu ý cơ bản và cần thiết khi lập trình một...

Những lưu ý cơ bản và cần thiết khi lập trình một phần mềm

-

         Công nghệ thông tin ngày càng trở thành một yếu tố không thể thiếu trong thời đại phát triển hội nhập của đất nước, đặc biệt là thời đại của công nghệ 4.0. Cũng vì thế mà đòi hỏi những người lập trình viên phải có kỹ thuật chuyên môn cao, tinh tế và sáng tạo. Một người lập trình viên tài giỏi trước hết phải thành thạo lập trình một phần mềm đơn giản. Vậy bài viết sau đây sẽ mô tả một cách ngắn gọn và những yêu cầu đối với cách lập trình đơn giản nhất.

Các yếu tố cần thiết trong quá trình lập trình

Việc lâp một chương trình phần mềm đơn giản dù phức tạp hay đơn giản thì đích mà phần mềm đó hướng đến vẫn là tính ứng dụng cao, dễ sử dụng và thân thiện, bổ ích với người dùng. Cho nên, lập trình một phần mềm cần hội tụ rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Sự khác biệt chính giữa lập trình một phần mềm đơn giản và phức tạp đó chính là kết cấu của phần mềm hay chính là thuộc về bản chất của phần mềm.

Những yếu tố cần thiết để lập trình một phần mềm

Kỹ năng làm việc: đó là yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành công hay thất bại của phần mềm bạn lập ra. Kỹ năng làm việc là bao gồm những am hiểu về lập trình cũng như tiếp thu những nhu cầu thực tiễn phát triển của thời đại. Ngoài ra, bạn cần thành thạo về ngôn ngữ lập trình, các công cụ lập trình cũng là điều không thể thiếu.

Tố chất: là sự tỉ mỉ, cầu toàn, cẩn thận và chu đáo, miệt mài, tìm tòi sáng tạo ra cái mới. Chính những áp lực khá lớn đòi hỏi ở một người lập trình nên đã có khá nhiều người không thể theo nghề này đến cùng, họ thiếu sự kiên nhẫn trong công việc cũng như thiếu tính sáng tạo kỷ luật trong công việc.

Một phương pháp hữu hiệu để giảm stress cũng như tang tính sáng tạo là giải trị nhẹ nhàng bằng cách đọc sách hoặc nghe nhạc. Đặc biệt những giai điệu không lời, những bản nhạc mộc mạc từ sáo trúc, sáo dizi d chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy

Kiên trì là một yếu tố được nhấn mạnh nhất để quyết định sự thành hay bại. Một nhà lập trình cần phải kiên nhẫn, bình tĩnh và chịu đựng khá tốt trước những đoạn mã, dòng code hách não của chương trình lập trình.

Tinh thần làm việc nhóm: Làm việc nhóm là một cách có thể huy động tối ưu những ý kiến cá nhân, sáng tạo cũng như tinh thần làm việc của mỗi thành viên. Mọi người sẽ có cơ hội học hỏi, trao đổi những ý tưởng riêng của mình để cùng thống nhất tạo lên một phần mềm.

Các bước để lập trình một phần mềm đơn giản

 • Bước 1:

 • Sử dụng phần mềm công cụ Notepad: tổ hợp phím Windows + R

 • Sau đó, hộp thoai Run hiện ra trên màn hình, bạn sẽ gõ từ khóa Notepad rồi nhấn phím Enter

 • Kết thúc 2 thao tác trên, trình soạn thảo Notepad sẽ xuất hiện

 • Bước 2:

 • Bạn đánh một đoạn mã mang tên:

  CHAO MUNG BAN DEN VOI THE GIOI PHAN MEM!

   

 • Sau đó, copy đoạn mã trên vào Notepad

 • Bước 3:

 • Lưu: save thành file.htm bằng cách chọn file rồi nhấn save as

 • Hoàn thành các bước trên, một hộp thoại phần mềm sẽ hiện ra, bạn sẽ chọn nơi cần lưu file đó với tên là phanmem.html. Có một chú ý là bạn có thể đổi tên phần mềm bằng cách click chuột phải vào phần mềm vừa lập rồi vào mục rename để đổi tên mà mình muốn.

 • Bước 4:

 • Khi đã thành thạo 3 bước trên, bước 4 được coi là bước kết nối để xem phần mềm có thành công hay bại đó là kết nối bằng trình duyệt web bất kỳ. Bạn click chuột phải vào phần mềm vừa lập rồi chọn mục Open with, sau đó bạn có thể chọn mở với trình duyệt Google Chrome, Firefox hay Coccoc tùy vào sự lựa chọn của từng người.

Lập trình không phải là một công việc đơn giản, tuy nhiên, nó không là một công việc quá khó khan và phức tạp nếu chúng ta có được niềm yêu thích và đam mê, dám làm, dám theo đuổi. Hi vọng bài hướng dẫn đơn giản và cụ thể này có thể giúp bạn có thêm những kiến thức nền tảng về công việc lập trình bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Tìm hiểu hương vị chai rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs

Rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs: Hành trình khám phá Hương Vị Trong thế giới phong phú của rượu vang Ý, Amarone Della Valpolicella Flavs nổi...

Thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa có thể bạn chưa biết

Bồn cầu bị tắc nghẹt có thể là một vấn đề khá khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng...

Mẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất

Bất cứ máy tính nào ít hay nhiều cũng bị nhiễm độc. Dù bạn có cẩn thận trong quá trình sử dụng thì điều này...

Khám phá những cấu hình tối thiểu của máy tính có thể làm được đồ họa

Người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thường làm việc trên máy tính thường xuyên với các ứng dụng đồ họa. Tuy nhiên không phải...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới