Nên mua hosting nào? Cách chọn hosting tốt

Nên mua hosting nào? Câu hỏi được khá nhiều người đặt ra vì không biết sao để chọn được hosting tốt. Dưới đây sẽ là cách để chọn được hosting tốt cho bạn.

Độ tin cậy / thời gian hoạt động của máy chủ

Nên mua hosting nào? Bạn nên mua hosting có độ tin cậy cao. Không có gì là quan trọng hơn việc có một máy chủ lưu trữ web hoạt động 24/7. Bạn cần một máy chủ web đang hoạt động trên một máy chủ mạnh mẽ và các kết nối mạng ổn định. 99,5% trở lên là thời gian hoạt động được khuyến cáo; bất cứ điều gì dưới 99% là không thể chấp nhận.

Có một số cách khác nhau để có được thông tin về thời gian hoạt động của máy chủ web. Bạn chỉ cần theo dõi máy chủ web của bạn với các công cụ theo dõi máy chủ, công cụ này được thử nghiệm miễn phí và rất hữu ích.

Nên mua hosting nào? Cách chọn hosing tốt

Thêm nhiều tên miền

Tên miền có giá rẻ, rất rẻ. Để đáp ứng các tên miền phụ này, bạn cần thêm không gian lưu trữ. Và đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một tài khoản lưu trữ web cho phép thêm nhiều tên miền.

Giá đăng ký và chi phí gia hạn

Bạn nên mua hosting nào? Bạn nên mua hosting có giá đăng ký và chi phí gia hạn ổn. Bất kỳ lưu trữ chia sẻ nào có giá dưới $10/tháng là chấp nhận được. Để tránh bất kỳ sự khó chịu nào, bạn nên kiểm tra TOS và đảm bảo rằng bạn không khó chịu với giá gia hạn trước khi đăng ký.

Chính sách hoàn lại tiền

Nếu bạn chọn hủy hosting trong thời gian dùng thử, liệu công ty có trả lại toàn bộ khoản tiền không?

Chính sách hoàn tiền của công ty lưu trữ là gì?

Có bất kỳ khoản phí hủy bỏ nào không?

Đây là một số câu hỏi cơ bản bạn cần hỏi trước khi đăng ký.

Điều quan trọng là biết nhà cung cấp lưu trữ của bạn xử lý khoản hoàn trả của khách hàng để bạn không phải mất quá nhiều tiền.

Có một số công ty lưu trữ có tính lệ phí hủy bỏ vô lý khi người dùng hủy tài khoản của họ trong thời gian dùng thử nên bạn cần xem xét kỹ điều này.

Một bảng điều khiển Hosting dễ sử dụng

Việc “Nên mua hosting nào?” sẽ không thể thiếu một bảng điều khiển. Một bảng điều khiển lưu trữ máy chủ thân thiện và hiệu quả là rất quan trọng.

Cso thể là là cPanel hoặc Plesk hoặc bảng điều khiển của bên thứ ba miễn là nó thân thiện với người dùng và có tất cả các chức năng cần thiết. Nếu không có một bảng điều khiển thích hợp, bạn sẽ rất dễ gặp phiền phức.

Tạm ngưng tài khoản: Những hạn chế là gì?

Đây là một lời khuyên về tiền mà hầu hết các trang web đánh giá lưu trữ sẽ không cho bạn biết: Các công ty lưu trữ sẽ kéo trình cắm và tạm ngưng tài khoản của bạn nếu bạn sử dụng quá nhiều sức mạnh của CPU hoặc vi phạm các quy tắc. Vì vậy, trước khi bạn đăng ký trên một máy chủ web, điều quan trọng là bạn đọc kỹ các quy tắc để tránh rắc rối.

Trên đây là những điều bạn cần biết để chọn được hosting tốt. Giờ bạn có thể dựa vào đó và trả lời được câu hỏi “Nên mua hosting nào?” rồi đó.