[ccpw id="5"]

HomeBlogMẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất

Mẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất

-

Bất cứ máy tính nào ít hay nhiều cũng bị nhiễm độc. Dù bạn có cẩn thận trong quá trình sử dụng thì điều này cũng khó tránh khỏi. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết máy tính bạn bị nhiễm độc? Khi máy bị nhiễm độc nên làm gì? Hôm nay đơn vị bán máy tính cũ Long Hải sẽ trả lời giúp bạn nhé.

Mẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất

Máy tính là công cụ làm việc hàng ngày của bạn. Bạn không muốn nó bị nhiễm độc làm ảnh hưởng đến năng suất công việc. Vì thế bạn nên nhận biết máy tính bị nhiễm độc sớm để khắc phục nó. Dưới đây là mẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất bạn nên nắm.

Khi trang chủ và công cụ tìm kiếm có dấu hiệu bị hack

Trang chủ mặc định thường ngày tự nhiên chuyển sang một trang web lạ khác. Hoặc trên thanh công cụ mặc định giờ chuyển sang công cụ tìm kiếm mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy. Những dấu hiệu đó cho thấy máy tính bạn đã nhiễm độc hại.

Nhiều cửa sổ quảng cáo xuất hiện

Trình duyệt của máy tính tự động mở các trang quảng cáo liên tục khi bắt đầu khởi động máy.

Máy tính đang sử dụng bị đứng

Máy tính bạn bị đứng cộng với các dấu hiệu trên thì khả định máy bạn bị nhiễm độc.

Sử dụng máy tính luôn trong tình trạng chậm

Máy tính bạn luôn chậm khi bạn có online hoặc offline đi chăng nữa. Đây mình không nói đến kết nối Internet. Nếu như có dấu hiệu vậy thì máy tính bạn đã nhiễm độc. Nên tìm hiểu kỹ để có hướng khắc phục. Để lâu nhiễm độc đó sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn.

Trình duyệt không cho phép được tải trang

Dù Internet được kết nối tốt nhưng trình duyệt không cho bạn tải bất cứ trang nào.

Những việc nên làm khi máy bị nhiễm độc

Khi phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc. Bạn nên làm những việc sau gấp để tránh tình trạng xấu xảy ra với máy tính của bạn.

Nhanh chóng sao lưu dữ liệu cá nhân chưa bị nhiễm độc trên máy tính

Máy tính bị nhiễm độc thì chắc chắn nhiều tập tin của máy tính cũng bị dính nhiễm độc. Bạn nên bình tĩnh để sao lưu dữ liệu cá nhân quan trọng sang một tập tin an toàn.

Ngắt kết nối Internet

Ngắt kết nối Internet giúp bạn ngăn chặn đường lây lan của các nhiễm độc hiệu quả nhất. Đây là việc làm đầu tiên khi bạn biết máy tính bạn nhiễm độc.

Xác định loại nhiễm độc và tìm cách loại bỏ nhiễm độc nhanh nhất

Nếu như máy tính bị lây nhiễm độc hại thì không chỉ là một loại virus thông thường. Vì vậy bạn cần xác định rõ nguồn gốc của loại nhiễm độc đó để có hướng khắc phục nó.

Bạn có thể lên mạng xã hội hoặc các diễn đàn để tìm kiếm thông tin về loại nhiễm độc. Tìm cách gỡ bỏ nhiễm độc một cách nhanh chóng, tránh gây thiệt hại cho máy tính.

Quét các chương trình cho đến khi máy không còn nhiễm độc

Hiện có nhiều công cụ loại bỏ nhiễm độc miễn phí. Máy tính khi bị nhiễm độc bạn nên nhanh tay quét các chương trình miễn phí đó. Dù các chương trình quét miễn phí không thể loại bỏ hết nhiễm độc nhưng nó cũng hạn chế sự lây lan.

Xóa các tập tin và chương trình rác trong máy không cần thiết

Sau khi bạn xóa bỏ những nhiễm độc hại cho máy tính. Việc tiếp theo là bạn loại bỏ những tập tin không cần thiết. Như vậy sẽ giảm được tối thiểu nhiễm độc còn lại trong máy tính.

Việc làm cuối cùng là bạn nên thay đổi mật khẩu máy tính

Đây là việc làm bạn không nên bỏ qua. Vì nếu không đổi mật khẩu thì nhiều thông tin bảo mật của bạn có khả năng bị lộ. Nên khi quét nhiễm độc xong bạn nên đổi mật khẩu để đảm bảo sự an toàn các thông tin.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nhận biết máy tính bạn nhiễm độc đơn giản nhất. Nếu có gì cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi qua: ĐT: 0972.105.943. Hoặc bạn muốn mua máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội bạn cũng có thể tham khảo máy tính Long Hải để chọn được mẫu máy tính bạn đang muốn mua nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Tìm hiểu hương vị chai rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs

Rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs: Hành trình khám phá Hương Vị Trong thế giới phong phú của rượu vang Ý, Amarone Della Valpolicella Flavs nổi...

Thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa có thể bạn chưa biết

Bồn cầu bị tắc nghẹt có thể là một vấn đề khá khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng...

Mẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất

Bất cứ máy tính nào ít hay nhiều cũng bị nhiễm độc. Dù bạn có cẩn thận trong quá trình sử dụng thì điều này...

Khám phá những cấu hình tối thiểu của máy tính có thể làm được đồ họa

Người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thường làm việc trên máy tính thường xuyên với các ứng dụng đồ họa. Tuy nhiên không phải...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới