[ccpw id="5"]

HomeTin tức3 mẹo giúp bạn chọn được vps giá rẻ lại còn chất...

3 mẹo giúp bạn chọn được vps giá rẻ lại còn chất lượng

-

VPS được coi như một “món hàng hot” trên thị trường công nghệ thông tin. Và để lựa chọn được một “món hàng” VPS giá rẻ lại chất lượng thì người dùng VPS cũng cần là một người mua sắm thông minh. 3 tips chọn mua VPS dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Xác định nhu cầu tối ưu

Khi lựa chọn một gói VPS nào đó, tất nhiên bạn sẽ ra quyết định dựa trên các thông số kỹ thuật mà gói VPS đó cung cấp. Người dùng VPS mới thì hầu như chỉ chú ý đến RAM, CPU để đánh giá chất lượng của một gói VPS. Tuy nhiên, có 2 mẹo lựa chọn thông số sau sẽ giúp bạn đánh giá chính xác hơn nhu cầu sử dụng của mình.

Mẹo 1: hiểu ý nghĩa của các thông số để lựa chọn

RAM: thuật ngữ công nghệ của RAM là bộ nhớ khả biến. Với dân công nghệ, chỉ cần nhớ RAM càng cao thì khả năng đa nhiệm càng tốt là đủ.

CPU: là vi xử lý của máy tính. CPU đời càng mới càng xịn, máy chạy nhanh hơn, khỏe hơn.

HDD/SDD: là ổ cứng dời của máy tính. Dung lượng của ổ cứng thể hiện khả năng lưu trữ nhiều ít. Ổ cứng càng xịn thì khả năng truy xuất càng nhanh, ví dụ SDD thì nhanh hơn HDD rất nhiều, nhưng giá thành cũng đắt hơn.

Bandwith: là băng thông mạng, thể hiện tốc độ truyền tải thông tin. Chỉ số Bandwith càng cao thì dữ liệu được truyền càng nhanh. Ta thường thấy chuẩn Bandwith của VPS quốc tế là 10Mbs và trong nước là 100Mbs.

3 mẹo giúp bạn chọn được vps giá rẻ lại còn chất lượng

Hình 1: Bandwith là yếu tố rất quan trọng trong VPS

Mẹo 2: Dựa vào ứng dụng sẽ chạy để chọn cấu hình

Cách này có vẻ bám sát hơn, nhưng phải kỳ công hơn. Bạn cần xác định được nhu cầu của bạn sẽ sử dụng những ứng dụng như thế nào, từ đó ưu tiên cho những thành phần của máy chủ phù hợp. Ví dụ:

CPU cao hỗ trợ tốt cho các ứng dụng như Web, render vì đòi hỏi tốc độ cao.

Ổ cứng ( HDD/SDD) cao phù hợp với các ứng dụng cần lưu trữ dữ liệu lớn như kho video, âm thanh…

Ứng dụng chạy đa nhiệm ( nhiều tác vụ cùng lúc) sẽ cần đến nhiều RAM.

Để ý đến các chi tiết nhỏ

Ngoài các thông số kỹ thuật cơ bản nhất của VPS như RAM, CPU, ổ cứng, bandwith,… thì các nhà cung cấp dịch vụ VPS chất lượng sẽ cạnh tranh nhau chính ở yếu tố dịch vụ khách hàng. Và việc của bạn là lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ này tốt nhất.

Một chi tiết mà ít ai mua dịch vụ VPS nhận ra đó chính là quản trị máy chủ. Khi sử dụng VPS, bạn có 2 lựa chọn một là tự quản trị máy chủ, hai là sử dụng quản trị máy chủ tự động. Bạn cần bỏ them tiền là mua gói tự động quản trị máy chủ, hoặc bạn phải học hỏi, bỏ công bỏ thời gian để quản trị máy chủ của mình.

Mỗi cách lại có một ưu điểm riêng. Nhưng đây là yếu tố mà mà cần rất chú ý, bởi vì, khi so sánh gói VPS giữa các nhà cung cấp với nhau, yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn gói cước một cách tinh tế nhất. Nhiều gói rất bắt mắt nhưng lại không đề cập đến dịch vụ quản trị máy chủ, nhiều nhà cung cấp khác thì lại hào phóng miễn phí quản trị máy chủ giúp bạn.

Săn đón các chương trình khuyến mãi

Với nhu cầu sử dụng VPS ngày càng lớn, thị trường xuất hiện ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS. Để cạnh tranh, họ sử dụng các chương trình khuyến mãi như là một trong những cách thâu tóm thị trường.

Cũng giống như các chương trình khuyến mãi ở siêu thị, bạn cần nhanh chân để có thể xí phần cho mình một món hời nào đó.

3 mẹo giúp bạn chọn được vps giá rẻ lại còn chất lượng

Hình 2: Chương trình khuyến mại cực khủng của Hostingviet.vn mùa Worldcup

Khi đã cung cấp cho mình đủ kiến thức để lựa chọn một gói VPS phù hợp, tối ưu nguồn lực nhất ( dựa vào 2 mẹo trên) thì đi đến bước cuối cùng là chọn mua. Tận dụng các dịp lễ, ngày hồi ( giả sử như Quốc khánh, WorldCup) để hễ nhà cung cấp tung khuyến mãi là chụp ngay lấy. Có thể chương trình khuyến mại chỉ giúp bạn giảm giá cước được vài tháng hay một năm, rồi sau đó trả như giá thông thường, tuy nhiên bớt được từng nào hay từng ấy, nhất là trong giai đoạn mới đầu triển khai VPS còn đang khó khăn về chi phí.

Lời kết ( Bonus): Ngoài 3 mẹo trên, bạn còn một phương pháp cực kỳ tối ưu nữa. Nếu bạn xác định làm ăn lâu dài, làm giàu bền vững với internet, hãy ký kết hợp đồng VPS chất lượng cao lâu dài với một đối tác cung cấp VPS uy tín. Nhà cung cấp sẽ sẵn lòng discount cho bạn vì bạn là đối tác lâu dài, hơn thế nữa sẽ được nhận sự support nhiệt tình hơn và ổn định hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Tìm hiểu hương vị chai rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs

Rượu vang Amarone Della Valpolicella Flavs: Hành trình khám phá Hương Vị Trong thế giới phong phú của rượu vang Ý, Amarone Della Valpolicella Flavs nổi...

Thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa có thể bạn chưa biết

Bồn cầu bị tắc nghẹt có thể là một vấn đề khá khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng...

Mẹo phát hiện máy tính bạn bị nhiễm độc đơn giản nhất

Bất cứ máy tính nào ít hay nhiều cũng bị nhiễm độc. Dù bạn có cẩn thận trong quá trình sử dụng thì điều này...

Khám phá những cấu hình tối thiểu của máy tính có thể làm được đồ họa

Người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thường làm việc trên máy tính thường xuyên với các ứng dụng đồ họa. Tuy nhiên không phải...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới