Tầm quan trọng của bảo mật ở các địa điểm cho thuê chỗ đặt Server

Trong thời đại hiện nay thì thông tin dữ liệu là một trong những vấn đề quan trọng cần đặc biệt quan tâm, khi mà công nghệ thông tin ngày càng tiên tiến và ngày càng có nhiều Hacker giỏi.

Nếu như doanh nghiệp không thực hiện những biện pháp, chính sách hữu hiệu với hệ thống Server của mình thì thông tin rất có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà đối với các trung tâm cho thuê chỗ đặt Server, vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhu cầu bảo mật thông tin là nhu cầu của mọi doanh nghiệp hiện nay

Thông tin dữ liệu được đề cập đến ở đây bởi các doanh nghiệp không chỉ là những thông tin cơ bản bên ngoài mà còn là thông tin về nhân viên, về khách hàng, thông tin về những dự án, hoạt động của doanh nghiệp từ trước đến nay được lưu trữ lại để có thể truy cập khi cần thiết.

Chính vì vậy, nó đóng một vai trò quan trọng và quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, tổ chức hoặc một cá nhân nào đó. Để có được những thông tin như vậy thì doanh nghiệp phải trải qua cả quá trình và đánh đổi nhiều thứ. Vậy nên, vấn đề bảo mật thông tin cực kỳ quan trọng.

Tầm quan trọng của bảo mật ở các địa điểm cho thuê chỗ đặt Server

Các bạn cũng biết ngày nay con người chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ và mạng xã hội. Hầu như mọi hoạt động đều có sự hiện hữu của các thiết bị điện tử, đặc biệt là mạng máy tính.

Điều này tạo điều kiện cho những đối tượng xấu bên ngoài tận dụng những sơ hở để đánh cắp, tráo đổi thông tin mà bạn không hề hay biết. Việc bị đánh cắp thông tin có thể dẫn đến những hậu quả  nghiêm trọng cho một công ty, doanh nghiệp nào đó.

Chính vì lẽ đó mà khi các doanh nghiệp tìm đến các trung tâm cho thuê chỗ đặt Server, họ hy vọng tìm được giải pháp tối ưu với tính bảo mật cao có thể vừa là địa điểm để đặt máy chủ, vừa là nơi bảo vệ được cơ sở thông tin dữ liệu của mình.

Những chỗ cho thuê không gian đặt Server muốn thu hút được khách hàng tới sử dụng dịch vụ thì đòi hỏi phải ngày càng hoàn thiện và cải tiến không ngừng về chất lượng phục vụ, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là vấn đề bảo mật thông tin.

Tầm quan trọng của bảo mật ở các địa điểm cho thuê chỗ đặt Server

Trung tâm dữ liệu cần làm gì để tăng tính bảo mật thông tin?

Nhận thấy được tầm quan trọng của dữ liệu thông tin đối với cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, các trung tâm dữ liệu ngày nay cũng hết sức cố gắng trong việc xây dựng hệ thống bảo mật của mình:

– Lắp đặt hệ thống Camera tất cả mọi ngóc ngách của trung tâm, đồng thời cử người giám sát liên tục 24/24 để đảm bảo rằng không có ai đột nhập và đánh cắp thông tin. Đồng thời, các nhân viên cũng thường xuyên đi kiểm tra, theo dõi hệ thống các tủ Rack và máy chủ.

– Xây dựng lớp bảo vệ bên ngoài bằng các máy móc tiên tiến, khả năng nhận diện hình ảnh, dấu vân tay để chỉ những người được cho phép vào mới được vào phòng máy chủ mà thôi.

– Cài đặt những phần mềm chống trộm nhiều lớp để đề phòng những đối tượng đánh cắp các thông tin trên mạng.

– Trang bị hệ thống còi báo động và các thiết bị có thể tóm được những đối tượng đột nhập vào trung tâm dữ liệu.

Tầm quan trọng của bảo mật ở các địa điểm cho thuê chỗ đặt Server

Qua bài viết trên thì tin rằng người đọc đã nhận thức được sự quan trọng đặc biệt của thông tin dữ liệu đối với một công ty. Chính vì vậy mà khi đi đến những trung tâm dữ liệu để thuê chỗ đặt Server thì nên tìm hiểu xem họ có trang bị hệ thống an ninh đảm bảo hay không nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn miếng lót chuột tốt nhất

Với 500k có thể mua được màn hình máy tính cũ không?