[ccpw id="5"]

HomeTin tứcThuế điện tử đang trở thành xu hướng

Thuế điện tử đang trở thành xu hướng

-

Thuế điện tử đang dần trở nên phổ biến và được các doanh nghiệp đón nhận bởi những thành quả tích cực mà chúng mang đến.

Thuế điện tử là xu hướng đang ngày càng phổ biến và mang lại những tác động tích cực cho ngành tài chính, kế toán và kinh doanh. Tuy nhiên, để bắt kịp với xu hướng đang diễn ra và tối ưu hoá được lợi ích của công nghệ này, việc trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho các kế toán viên là điều cần thiết.

Ngày nay, việc xử lý công việc kinh doanh, tài chính trên nền tảng trực tuyến ngày càng phổ biến. Một số bộ phận tài chính gần đây đã tập trung vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua các tính năng công nghệ tinh vi như tự động hoá, trí tuệ nhân tạo. Ví dụ, một số tổ chức đang sử dụng trợ lý ảo (virtual assistant) để trả lời các câu hỏi từ các nhà cung cấp về hoá đơn và chứng từ thanh toán thay vì để nhân viên tài chính thực hiện các công việc này.

Trên thế giới, các quốc gia cũng đang chi khoản đầu tư đáng kể vào tự động hóa quy trình chuyên sâu, tập trung nhiều hơn vào các trung tâm dịch vụ chia sẻ, các trung tâm xử lý dữ liệu có kết nối quy mô toàn cầu.

Thuế điện tử đang trở thành xu hướng

Một ví dụ điển hình nữa là sự thay đổi đang diễn ra trong mối quan hệ giữa các cá nhân, doanh nghiệp đóng thuế với cơ quan quản lý thuế quốc gia và vai trò của các nhà tư vấn chuyên nghiệp, trong đó có kế toán.

Tại Việt Nam, thuế điện tử bắt đầu được triển khai từ năm 2009 và đến năm 2015 nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã bỏ hình thức khai nộp thuế bằng giấy mà chuyển sang kê khai bằng thuế điện tử.
Sự phát triển của khoa học công nghệ cùng với sự ra đời của blockchain và thuế điện tử đang mang đến những tác động tích cực đối với kinh tế nói chung và ngành tài chính – kế toán nói riêng.

Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội do sự phát triển này mang lại, các kế toán viên phải cập nhật xu hướng của những thay đổi này đối với ngành, làm quen với các khái niệm mới như dữ liệu lớn (big data), mật mã, hệ thống sổ cái (blockchain), hệ thống thanh toán, thanh toán qua các thiết bị di động và các nền tảng mới kết nối giữa các nhà cung cấp và người sử dụng dịch vụ tài chính.

Vừa qua Tổng cục thuế cũng đã thông báo về việc triển khai hệ thống eTax. Theo đó, từ ngày 25-11-2019, thay thế hệ thống khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn). Với việc thúc đẩy triển khai nộp thuế điện tử, sẽ giúp các doanh nghiệp không ngừng phát triển, mang lại những thành tựu tích cực.

https://wikitinhoc.net/

https://wikitinhoc.net/phan-mem/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Mách bạn cách chọn thảm trải nhà phù hợp với màu sơn tường

Không gian nội thất đẹp không chỉ làm nổi bật lên cách thiết kế kiến trúc đem đến cái nhìn thẩm mỹ cho người xem,...

Truyện tranh Eden’s Zero chap 25: Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu là tiêu đề chương thứ 25 bộ truyện tranh manga Edens Zero của tác giả Hiro Mashima Các bạn có thể đọc...

Gợi ý các mẫu đồng hồ đeo tay Casio cặp Edifice-Sheen ấn tượng nhất hiện nay

Gợi ý các mẫu đồng hồ đeo tay Casio cặp Edifice-Sheen ấn tượng nhất hiện nay Khác với dòng đồng hồ cặp đôi G - Shock...

5 mẫu cáp lightning Anker được iFan ưa chuộng nhất

5 mẫu cáp lightning Anker được iFan ưa chuộng nhất Thương hiệu Anker cho ra mắt rất nhiều mẫu cáp sạc lightning hiện nay, mỗi loại...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới