Hướng dẫn sửa nhanh lỗi màn hình Samsung Note 9 bị sọc

Màn hình điện thoại đột nhiên xuất hiện các đường sọc màu rất lạ, chứng chắn ngang tầm nhìn của người dùng, khiến cho người dùng không thể thấy hết các hình ảnh đang hiển thị trên màn hình. Đấy là những biểu hiện cơ bản khi màn hình Samsung Note 9 bị sọc.

Màn hình điện thoại chỉ bị lỗi sọc khi đã hỏng nặng phần cứng, tức là không có cách nào khắc phục được nữa. Do đó, nếu điện thoại bạn gặp phải lỗi này, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần vì máy của bạn sẽ cần phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Liên hệ đến Thuận Phát Mobile để được các chuyên gia kỹ thuật trực tiếp tư vấn và kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí bằng cách gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 hoặc đem máy đến trực tiếp các chi nhánh của hệ thống.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Samsung Note 9 bị sọc

Lỗi màn hình điện thoại bị sọc rất đơn giản là trên màn hình sẽ có thêm sự xuất hiện của các đường sọc. Chúng có màu sắc kích thước rất đa dạng như sọc dọc, sọc ngang, màu xanh, đỏ, tím, hồng, trắng, sọc ngắn, sọc dài, … Điểm chung của lỗi này là các đường sọc sẽ hoàn toàn che mất hình ảnh đang hiển thị và cảm ứng sẽ bị liệt hoàn toàn tại điểm chứa đường sọc.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 9 bị sọc

Có hai nguyên nhân chính là tác nhân gây ra lỗi sọc màn hình

  • 99% lỗi sọc màn hình là do bị hỏng phần cứng. Phần cứng màn hình bị hỏng là do bị va đập. Nguyên nhân dẫn đến va đập là do người dùng bất cẩn đánh rơi điện thoại xuống sàn nhà, làm màn hình điện thoại bị đập mạnh trúng các bề mặt tiếp xúc cứng, đặc biệt là va đập tại khu vực đầu máy, vì đầu máy là nơi tập trung các mainboard, vi mạch, bộ xử lý quan trọng nhất của toàn điện thoại.
  • Tuy nhiên, cũng có một số ít trường hợp màn hình bị sọc là do chịu sự gây nhiễu mạnh của lỗi xung đột phần mềm đang diễn ra bên trong điện thoại. Lỗi phần mềm thường do chưa cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành, hoặc cập nhật rồi nhưng phiên bản mới bị lỗi hoặc điện thoại bị nhiễm virus do người dùng tải các ứng dụng, tài liệu không rõ nguồn gốc về máy, người dùng truy cập các trang web không uy tín trên internet. Ngoài ra, sự xung đột cũng có thể xảy ra khi các bộ đệm của các ứng dụng vừa được người dùng cài vào máy không thương tích với hệ điều hành của máy.

Xem thêm:

Cách xử lý vừa nhanh vừa hiệu quả khi Samsung Note 9 bị hở viền

Cách khắc phục nhanh chóng lỗi Samsung Note 9 bị chảy mực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *