Làm thế nào để khắc phục khi Samsung Note 10 Plus bị lỗi cảm ứng?

Màn hình điện thoại Samsung Note 10 Plus bị lỗi cảm ứng sẽ khiến cho người dùng gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng điện thoại. Các lỗi cảm ứng phổ biển nhất là loạn cảm ứng, đơ, liệt cảm ứng. Có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau nhưng chung quy một khi cảm ứng đã bị lỗi, muốn sửa thì phải thay luôn cả màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7) nếu muốn nghe các chuyên gia kỹ thuật của Thuận Phát Mobile trực tiếp tư vấn.

Các trường hợp lỗi cảm ứng thường gặp trên màn hình điện thoại

  • Loạn cảm ứng: Cảm ứng nhảy loạn xạ, không đúng theo của người dùng, bấm cái này ra cái khác.
  • Đơ cảm ứng: Màn hình bị đơ vài giây rồi mới thực hiện lệnh mà người dùng đã bấm
  • Liệt cảm ứng: Màn hình hoàn thành không nhận được lệnh của người dùng, bấm không ăn.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 10 Plus bị lỗi cảm ứng

  • Nước: Nếu bạn để ý, khi tay có nhiều mồ hôi hoặc đang bị dính nước thì cảm ứng trên màn hình sẽ không ăn. Do đó, nếu màn hình bị nước xâm nhập trực tiếp vào trong bộ mạch cảm biến thì chắc chắc lỗi cảm ứng sẽ xảy ra. Nguyên nhân khiến màn hình bị vô nước có thể kể đến việc người dùng bất cẩn làm rơi điện thoại xuống các nơi ngập nước hoặc sử dụng điện thoại dưới trời mưa nhưng sau đó không lau khô điện thoại kịp thời.
  • Va đập: Va đập có thể làm hỏng trực tiếp phần cứng của một linh kiện điện tử, đặc biệt màn hình lại là một trong các bộ phận bị va đập thường xuyên nhất trên điện thoại. Đa phần các vụ va đập cũng là do sự vô ý của người dùng khi không cầm điện thoại cẩn thận để điện thoại bị rớt xuống sàn nhà, đập mạnh trúng các đồ vật cứng.
  • Lỗi phần mềm: Điện thoại bị nhiễm virus do người dùng tải các tài liệu không rõ nguồn gốc, vào xem các trang mạng không an toàn. Hoặc do các phần mềm, ứng dụng trong điện thoại bị lỗi cập nhật cho nên không thể tương thích được với các bộ đệm bên trong máy, dẫn đến lỗi xung đột phần mềm, gây ra sự nhiễu loạn cho hệ điều hành, khiến màn hình bị lỗi, không thể hoạt động ổn định.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị lỗi cảm ứng

Lỗi cảm ứng nếu là xảy ra do bị hỏng phần cứng thì bắt buộc người dùng sẽ phải thay màn hình mới cho điện thoại. Còn nếu chỉ là bị gây nhiễu do lỗi phần mềm thì chỉ cần kiểm tra lại sự hoạt động của các phần mềm trong máy xem có phần mềm nào đang bị lỗi hay không, xóa các phần mềm độc hại, diệt virus hoặc nhanh hơn nữa là khôi phục cài đặt gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *