[ccpw id="5"]

HomeBlogLưu ý khi tạo tờ khai Mẫu 01/GTGT trên HTKK mới nhất

Lưu ý khi tạo tờ khai Mẫu 01/GTGT trên HTKK mới nhất

-

Ngày 10/01/2020 vừa qua, Tổng cục Thuế đã nâng cấp và áp dụng phiên bản phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8. Trải qua quá trình nghiên cứu, cập nhật thông tin hành chính cùng đúc rút kinh nghiệm từ những hạn chế của các phiên bản đi trước, 4.2.7 có thể được xem là phiên bản hoàn thiện nhất tính đến thời điểm hiện tại. Vậy khi sử dụng phần mềm HTKK phiên bản mới nhất để tạo tờ khai Mẫu 01/GTGT, người sử dụng có cần phải lưu ý gì không? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

HTKK là tên viết tắt của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Đây là phần mềm được Tổng cục Thuế thiết kế và ban hành công cộng nhằm giúp hỗ trợ người nộp thuế và cơ quan thuế trong công tác kê khai và nộp thuế. Phần mềm này đã giúp ích rất nhiều cho người sử dụng, không chỉ bởi tính tiện lợi mà còn bởi có thể tiết kiệm cơ số thời gian cho những công tác khác.

Thuế GTGT là loại thuế mà mọi doanh nghiệp đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đều phải kê khai (kể cả trường hợp không phát sinh hoạt động mua bán).

HTKK mới nhất

Tờ khai thuế GTGT khấu trừ Mẫu 01/GTGT là loại tờ khai dành cho đối tượng doanh nghiệp kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ.

Trước khi tiến hành sử dụng phần mềm tiện ích này để tạo tờ khai Mẫu 01/GTGT, người dùng cần lưu ý một số điểm sau để tránh công tác kê khai gặp sai sót cũng như trục trặc. Cụ thể:

1. Người nộp thuế cần phải cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế để kê khai thuế trực tuyến. Phiên bản mới nhất hiện nay của phần mềm này là 4.2.7. Nếu như máy tính của bạn không cài đặt phiên bản mới nhất này mà tiến hành kê khai thuế trên các phiên bản đời cũ hơn thì có khả năng sẽ phát sinh một số trường hợp như: Một vài mẫu tờ khai sẽ không đúng định dạng của cơ quan Thuế. 

2. Doanh nghiệp cần xác định xem mình thuộc đối tượng khai thuế GTGT nào: mới thành lập hay đã thành lập từ lâu và tổng doanh thu của năm liền trước là bao nhiêu. Cụ thể: 
Doanh nghiệp thuộc đối tượng khai thuế GTGT theo quý là những doanh nghiệp mới thành lập và có tổng doanh thu năm liền trước nhỏ hơn 50 tỷ đồng. 

Doanh nghiệp thuộc đối tượng khai thuế GTGT theo tháng là những doanh nghiệp có tổng doanh thu năm liền trước lớn hơn 50 tỷ đồng.

3. Hiện nay, phần mềm HTKK không còn phụ lục mua vào- bán ra nữa. Sự thay đổi này gây khó khăn cho kế toán khi tổng hợp số liệu để đưa vào tờ khai thuế Mẫu 01/GTGT. Có một vài gợi ý để tổng hợp số liệu đưa vào tờ khai như sau:

Dùng số liệu đã hạch toán trên sổ sách kế toán
Sử dụng số liệu trên phần mềm Kế toán
Dùng bảng tính Excel để tổng hợp số liệu mua vào- bán ra trên Excel theo đúng các chỉ tiêu trên tờ khai

4. Sau khi hoàn thành việc kê khai, cần kết xuất tờ khai dưới dạng XML để nộp.

5. Thời hạn nộp tờ khai: 

Với tờ khai thuế GTGT theo tháng: chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng sau.
Với tờ khai thuế GTGT theo quý: ngày thứ 30 của quy tiếp theo.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất để tạo tờ khai thuế Mẫu 01/GTGT qua mạng. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc.
https://wikitinhoc.net/

https://wikitinhoc.net/thue-dien-tu-dang-tro-thanh-xu-huong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Mách bạn cách chọn thảm trải nhà phù hợp với màu sơn tường

Không gian nội thất đẹp không chỉ làm nổi bật lên cách thiết kế kiến trúc đem đến cái nhìn thẩm mỹ cho người xem,...

Truyện tranh Eden’s Zero chap 25: Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu là tiêu đề chương thứ 25 bộ truyện tranh manga Edens Zero của tác giả Hiro Mashima Các bạn có thể đọc...

Gợi ý các mẫu đồng hồ đeo tay Casio cặp Edifice-Sheen ấn tượng nhất hiện nay

Gợi ý các mẫu đồng hồ đeo tay Casio cặp Edifice-Sheen ấn tượng nhất hiện nay Khác với dòng đồng hồ cặp đôi G - Shock...

5 mẫu cáp lightning Anker được iFan ưa chuộng nhất

5 mẫu cáp lightning Anker được iFan ưa chuộng nhất Thương hiệu Anker cho ra mắt rất nhiều mẫu cáp sạc lightning hiện nay, mỗi loại...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới