[ccpw id="5"]

HomeThiết kế webKinh nghiệm viết content dành cho những bạn mới vào nghề

Kinh nghiệm viết content dành cho những bạn mới vào nghề

-

Đối với một người mới bắt đầu nghề viết Content sẽ cần phải chú ý gì để tạo ra được nội dung chất lượng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra bạn một số kinh nghiệm viết content dành cho những Newbie mới vào nghề để giúp bạn nâng cao tay nghề nhanh chóng.

1. Viết chuyện như trò chuyện với người đọc

Kinh nghiệm viết Content

Kinh nghiệm viết Content đầu tiện chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn đó là tạo ra một cuộc trò chuyện thân thiết với người đọc trong nội dung. Một câu chuyện được tạo ra có sự khác bởi đó là cuộc “trò chuyện” hay là bạn đang kể chuyện cho người đọc.

Nếu bạn dành thời gian đào sâu vào vấn đề mà người đọc có thể gặp phải và tư vấn họ như những người bán hàng tại Showroom, content này đã khiến họ cảm thấy đang có một người tư vấn cho những điều mà họ đang gặp phải.

Bạn hãy tránh việc kể lể quá chi tiết bởi khách hàng thích được “xoa dịu nỗi đau của họ” chứ không cần một lời dài thích dài dòng.

2. Tạo điểm nhấn riêng

Tạo điểm nhấn giúp thu hút giữ chân người đọc

Việc tạo ra số lượng bài viết nhiều khiến việc “giữ chân” người đọc ngày càng trở nên khó hơn và đây là một bài toán khó trong ngành quảng cáo Marketing. Một nội dung độc đáo có sự khác biệt có điểm nhấn sẽ gây ấn tượng với khách hàng.

Trước khi bắt đầu sáng tạo một loại nội dung nào đó hãy tìm hiểu xem bạn định mang tới thông điệp gì cho khách hàng và tìm những ngôn từ khác biệt để tạo điểm nhấn cho nội dung đó với mục đích giữ chân khách hàng.

Ví dụ như một câu từ “Đừng sử dụng” bởi những lợi ích của chúng tôi mang lại cho bạn là quá nhiều.

3. Chú ý đến đối tượng

Tìm kiếm đúng insight khách hàng

Tạo ra nội dung sẽ phải hướng đến đối tượng bao gồm: bạn đang viết cái gì, bạn viết cho ai và lúc này bạn sẽ cần phải ngồi lại và tìm hiểu về khách hàng mục tiêu.

– Họ là ai, họ cần gì và họ muốn gì ở sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp

– Đánh vào nỗi đau của họ để tạo ra nhu cầu mua hàng tức thì

– Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết gì để thu hút khách hàng mục tiêu.

– Tìm ra những loại chủ đề phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến

– Đưa ra một lời kết cụ thể một lời kêu gọi phù hợp với đối tượng khách hàng đó. Tránh tình trạng lời kết quá chung chung sẽ khiến tỷ lệ chốt đơn bị giảm xuống

4. Không sao chép nội dung

Sao chép nội dung là điều tối kỵ của bất cứ người làm Content chuyên nghiệp. Đừng quá chăm chăm vào những loại nội dung mà khách hàng đang yêu thích mà hãy sáng tạo ra loại nội dung khiến khách hàng yêu thích và phục vụ đúng nhu cầu mục đích của họ. Bởi vì:

Công cụ tìm kiếm không thích nội dung sao chép

Sao chép nội dung là một trong những vi phạm quy tắc của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Việc trùng lặp nội dung khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn. Thậm chí sẽ bị phạt xoá bài viết, nặng hơn thì toàn website.

Đây là một trong những yếu tố mà những bạn đã tham gia khóa học SEO đều phải biết nếu muốn cải thiện được thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm

Kinh nghiệm viết content dành cho những bạn mới vào nghề

Nội dung nhàm chán

Khi khách hàng đọc lại những thứ của những người đã viết nội dung đó sẽ trở nên nhàm chán bởi đã có người “xào nấu” nó lại. Và họ sẽ thờ ơ không quan tâm đến nội dung đó nữa.

Vì vậy hãy dựa trên những nội dung đã có, sáng tạo ra loại nội dung mới phù hợp với đối tượng khách hàng trong từng khoảng thời gian sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng.

5. Cấu trúc thông tin

Kinh nghiệm viết content dành cho những bạn mới vào nghề

Bài viết chất lượng không chỉ là một bài viết cung cấp đầy thủ thông tin cho người dùng mà nó còn phải được trình bày đẹp mắt giúp thông tin khi gửi đến người đọc không bị rối rõ ràng thông tin khi hiện thị trên các thiết bị.

Bạn nên tách các thông tin thành các phần bằng cách sử dụng dấu đầu dòng, tiêu đề phụ, và in đậm.

Bạn nên cấu trúc thông tin bài viết thật tốt để giúp người đọc tránh rối mắt khi tiếp cận bài viết. Cụ thể, bạn nên tách riêng thông tin thành các phần bằng cách sử dụng dấu đầu dòng, tiêu đề phụ, và in đậm.

 

>> Xem thêm: 

Dịch vụ quản lý seo tiết kiệm chi phí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Các kiểu thiết kế sổ a4 được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Sổ a4 có thể nói là loại sổ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Vì tính tiện dụng mà nó mang lại,...

Cách bảo quản thiết bị thể dục ngoài trời tại công viên bền đẹp?

Cách bảo quản thiết bị thể dục ngoài trời tại công viên giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Đồng thời, các loại thiết...

Chân gà rút xương ngâm sả tắc – món ăn vặt dân dã giải nhiệt mùa hè

Không một tín đồ ăn vặt nào không biết đến món chân gà rút xương  ngâm sả tắc chua chua ngọt ngọt, thơm mùi sả...

Thiết kế website trọn gói chỉ với 9.900đ/ngày? Bạn không tin ư?

Bài viết này sẽ nói về việc thiết kế website trọn gói chỉ với 9.900đ/ngày. Một số tiền không nhỏ (tiền không dễ kiếm), nhưng là...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới