Đối với những bạn yêu thích bơi lội nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc chuẩn bị những dụng cụ “hành nghề” thường rất khó khăn, từ đồ bơi, mũ đến kính, túi đựng đồ,… Tuy nhiên nhiều bạn thường bỏ quên một phụ kiện cực kỳ quan trọng nhưng lại ít được chú ý chính là giày đi bơi. Có lẽ khái niệm giày đi bơi còn khá lạ lẫm vì theo nhiều người khi đã đi bơi thì đâu nhất thiết phải mang giày cho khỏi vướng víu, tuy nhiên tác dụng của những đôi giày thần thánh này lại hết sức bất ngờ đấy.

Hình ảnh có liên quan

Giày đi bơi là một trang bị rất quan trọng

Tác dụng của giày đi bơi

Giày đi bơi là một loại giày mỏng, có khả năng thoát nước tốt và tính dính bám với bề mặt cao để giúp chủ nhân không bị trượt ngã ở hồ bơi, đây là một tác dụng cực kỳ, cực kỳ lớn bởi có không ít trường hợp thương tâm khi trượt chân ở hồ bơi.

Bạn cũng nên để ý cả những công nghệ tại bể bơi để có thể bơi an toàn hơn. Cùng tìm hiểu thêm về công nghệ hồ bơi tại đây.

Thứ 2, giày đi bơi có chức năng bảo vệ chân bạn không bị các vật nhọn mà ai đó đánh rơi xung quanh hồ, và đặc biệt là khi đi biển, bạn sẽ không bị cát làm nóng chân cũng như tránh được các vết thương do vỏ sò trên cát gây ra.

Kết quả hình ảnh cho tác dụng của giày đi bơi

Giày giúp bảo vệ chân tốt hơn

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng những chiếc giày đi bơi này để sử dụng trong những nơi dễ trơn trượt, hoặc dùng để tập aerobic, yoga tại nhà.

Giày đi bơi có kết cấu rất nhẹ nhàng và dễ thoát nước nên bạn không cần lo lắng về việc vướng víu khi bơi.

Nên chọn loại giày đi bơi nào cho phù hợp

Đây là một câu hỏi rất thú vị bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại giày đi bơi với kiểu dáng cũng như thiết kế, chất liệu khác nhau, và để chọn cho mình một đôi giày phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Giày đi bơi với chất liệu vải. Đây là loại giày có đế bằng cao su hoặc nhựa dẻo có khả năng bám dính tốt, phần trên được làm bằng vải nên có độ thông thoáng cao, cũng giúp bạn không bị đen chân khi đi ra trời nắng. Bên cạnh đó, chất liệu này khá bền và nhẹ, có thể dễ dàng gấp lại bỏ trong túi khi di chuyển.

Hình ảnh có liên quan

Giày có chất liệu vải

Giày đi bơi nhựa. Nếu bạn biết đến những đôi giày crocs thần thánh thì chắc chắn không lạ với kiểu giày đi bơi này. Những chiếc giày nhựa này có thiết kế đa dạng hơn, khả năng thoát nước cũng rất tốt nhưng hâm chân hơn giày vải. Chất liệu nhựa cũng đòi hỏi bạn phải bảo quản kỹ hơn.

Kết quả hình ảnh cho giày đi bơi

Giày nhựa có khả năng thoát nước tốt

Ngoài ra, khi đi bơi bạn cũng có thể sử dụng những đôi giày thể thao, dép tông hoặc “slip on” để có sự thoải mái và cũng rất thời trang. Tuy nhiên một đôi giày đi bơi chuyên dụng vẫn tốt hơn bởi chúng được thiết kế riêng cho môi trường bể bơi và ngoài biển.

Bài trướcKinh nghiệm viết content dành cho những bạn mới vào nghề
Bài tiếp theoCông ty sản xuất cột đèn trang trí công viên sử dung máy chấm vân tay quản lý công nhân.