Chất lượng hosting giá rẻ có được đảm bảo không?

Đây là câu hỏi thường trực của rất nhiều khách hàng không có đủ ngân sách để đáp ứng một hosting cao cấp với chi phí cao. Song không phải việc lựa chọn hosting giá rẻ đã là bước đường cùng. Hãy cùng tìm hiểu xem thực chất loại dịch vụ này là như thế nào?

Hosting giá rẻ là gì?

Để giải thích cho cụm từ “hosting giá rẻ” này có rất nhiều lí do. Đầu tiên có thể hiểu rằng càng ngày càng có nhiều nhà cung cấp hosting trong thị trường. Điều này dĩ nhiên sẽ dẫn đến sự cạnh tranh để có được số lượng người dùng. Từ đó nghiễm nhiên việc giảm giá các gói dịch vụ là để thu hút khách hàng thường xuyên. Điều này cũng sẽ rất có lợi cho người sử dụng.

Tiếp đó là các đợt giảm giá bất thường, sẽ là khoảng các dịp lễ hay cuối năm. Việc phát hành các gói hosting giá rẻ sẽ nhằm mục đích tri ân khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty đó. Cũng là một cách tốt để quảng bá hình ảnh nhà cung cấp.

Hosting giá rẻ có chất lượng như thế nào?

Có thể khẳng định ngay rằng chất lượng mỗi gói hosting không phụ thuộc vào giá cả của chúng. Ngược lại vấn đề chất lượng cần được xem xét qua rất nhiều yếu tố như uy tín nhà cung cấp, chất lượng chăm sóc khách hàng, các thông số phù hợp… Những điều này sẽ quyết định phần lớn thứ gọi là “chất lượng” với người sử dụng.

Tham khảo : Hosting 1000MB chỉ từ 66k / tháng

Những lưu ý khi chọn hosting giá rẻ

Từ 2 điều trên ta có thể thấy, việc hosting có chất lượng hay không đều là phụ thuộc vào việc tìm kiếm và quan niệm của người sử dụng. Nếu một khách hàng chỉ yêu cầu website quảng bá cho nghệ sĩ, đương nhiên những gì họ cần sẽ không phải là những thông số khổng lồ như việc xây dựng một website lưu trữ.

Hãy cùng điểm qua một vài yếu tố để chọn lựa hosting giá rẻ phù hợp nhất:

Dung lượng hosting

Dung lượng chính là yếu tố đầu tiên tạo nên chất lượng của gói hosting. Dịch vụ và mặt hàng mà bạn cung cấp sẽ quyết định dung lượng website mà bạn muốn xây dựng lớn cỡ nào.

Ví dụ với các website thương mại điện tử có số lượng nội dung đăng tải khá thường xuyên, với website thư viện điện tử cần đăng tải các file dung lượng lớn… Việc lựa chọn các gói host giá rẻ mà tập trung vào thông số dung lượng là cần thiết.

Tốc độ truy cập

Thị trường người dùng mà bạn hướng (trong nước hay nước ngoài) sẽ quyết định việc bạn chọn gói hosting nào. Tiêu chí này sẽ được phản ánh trực tiếp từ phía khách hàng. Điều này sẽ tạo ảnh hưởng lớn đến thương hiệu cũng như uy tín dịch vụ bạn cung cấp. Nếu sở hữu tốc độ truy cập tốt, dĩ nhiên sự đánh giá của khách hàng sẽ vô cùng tích cực và sự lan truyền sẽ rộng khắp.

Băng thông hosting

Lượng người truy cập tối đa vào trang web mà bạn dự tính sẽ quyết định thông số băng thông cần thiết. Nếu lượng truy cập vượt quá sẽ dẫn đến nghẽn mạng, nhiều trường hợp có khách hàng đang truy cập sẽ bị văng ra ngoài. Nếu lượng truy cập quá ít sẽ gây lãng phí tài nguyên. Hiểu rõ được các điều này sẽ giúp cho website của bạn luôn hoạt động ổn định.

Vậy là HostingViet đã giúp mọi người trả lời cho câu hỏi “Chất lượng hosting giá rẻ có được đảm bảo không?”. Hy vọng qua đây các bạn đã có được những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn hosting.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ cũng như bảng giá của HostingViet, vui lòng liên hệ 01656-95-86-88 để nhận được giải đáp nhanh chóng nhất.

Xem thêm :

Những lợi ích tuyệt vời khi mua VPS ngay hôm nay

Công ty sản xuất cột đèn trang trí công viên sử dung máy chấm vân tay quản lý công nhân.