Cách tối ưu website hoàn hảo dành cho bạn

Để tối ưu website của mình nhằm đẩy web lên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm thì bạn cần lưu ý về các cụm từ tìm kiếm cũng như chăm chút nội dung chất lượng. Dưới đây là những cách giúp bạn tối ưu website hoàn hảo!

1. Chiến lược tối ưu website hiệu quả

Tối ưu onpage seo

Trước khi tạo dựng website thì bạn cần áp dụng các phương pháp mang tính chiến lược SEO để thúc đẩy trang web lên bảng xếp hạng đầu trong danh mục tìm kiếm, cụ thể:

Title (Tiêu đề):

Trong phần này cần có khóa chính và nội dung triển khai từ từ khóa này. Điều này sẽ đẩy mạnh thứ hạng cao và vị trí tiếp theo tương quan của bài viết tạo tương tác mạnh. Từ đó giúp bạn thu hút được lượt truy cập cao.

Meta miêu tả:

Hạng mục này tuy không đóng vai trò quan trọng trong việc “xếp thứ hạng” nhưng chúng đóng vai trò rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Điều này được lý giải bởi công cụ tìm kiếm này sẽ bôi đậm các từ khóa, cụm từ trong phần miêu tả.

Độ dài:

URL càng ngắn càng  tốt và nó nên được viết ở dạng tĩnh sẽ giúp bạn xuất hiện nhiều trong danh mục tìm kiếm và điều này thúc đẩy khả năng sao chép, chia sẻ và link đến các trang web khác dễ dàng hơn.

Vị trí từ khóa:

Khi tạo nội dung cho bài viết bạn hãy phân bố đều vị trí các từ khóa trong bài viết. Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo mật độ xuất hiện của các từ khóa khoảng 3-5% so với bài viết, không nên để chúng xuất hiện quá nhiều lần hoặc quá ít.

2. Những lưu ý về hình thức để  tối ưu website

Bên cạnh nội dung chuẩn SEO thì hình thức bài viết cần bắt mắt, dễ nhìn

Để tối ưu website thì khi soạn thảo nội dung bài viết bạn hãy chú trọng cách phân bố hay còn gọi là hình thức của bài viết, cụ thể:

Tiêu đề H1:

Mỗi bài viết nên gắn thêm từ khóa trong thẻ H1 để tăng lượng tương tác cho người sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi bài cần có ít nhất 2 thẻ H2 hoặc với những bài có độ dài cao thì cần có thêm các thẻ H3,H4,…

Thuộc tính Alt:

Đôi khi chúng ta thường lơ là các thuộc tính alt nhưng thực tế thì các thẻ Alt có tác dụng rất mạnh giúp cho việc tăng thứ hạng của website.

Tên file ảnh:

Đôi khi chúng ta có xu hướng tìm kiếm hình ảnh theo chủ đề nào đó chứ không vì tìm kiếm nội dung bài viết mà sử dụng ảnh. Do đó, bạn hãy gắn thêm từ khóa trong tên của file ảnh để tăng sự tương tác của website.

Chữ đậm:

Đây là cách tối ưu website khá hiệu quả, bạn có thể sử dụng từ khóa bôi đậm bằng thẻ Bold / Strong để tăng lượt tìm thấy của bài viết.

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng các định dạng in nghiêng, gạch chân với những đoạn trích lục hay muốn nhấn mạnh để tạo điểm nhấn và giúp người truy cập dễ dàng phát hiện nội dung hơn. Và đương nhiên, kèm theo các hình thức thì bạn cũng phải trau chuốt nội dung cô đọng, súc tích.

Với những chia sẻ về các tối ưu website như trên, hy vọng sẽ giúp bạn đẩy web của mình đứng top đầu trong bảng xếp hạng trong danh mục tìm kiếm. Để biết thêm chi tiết về cách tối ưu website cũng như tư vấn về vps giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

E-mail: [email protected]

Website: www.vpsgiare.info

 

>>  Xem thêm

Dịch vụ quản lý SEO

Những lợi ích tuyệt vời khi mua VPS ngay hôm nay

3 mẹo giúp bạn chọn được vps giá rẻ lại còn chất lượng