Thuê Server – 3 mấu chốt lựa chọn nhà cung cấp tốt

Server là lựa chọn bắt buộc đối với mọi cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động trên internet như Website, phần mềm/hệ thống Web. Theo đà tăng trưởng chóng mặt của nhu cầu thuê Server, hàng trăm ngàn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này cũng gia tăng, cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Cũng như bao món hàng khác, Server là một món hàng “hot” và cần được mua sắm thông minh.

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ với bạn 3 mấu chốt để lựa chọn dịch vụ Server tốt nhất.

Ai là người cung cấp các dịch vụ cho thuê Server

Trước đây, khi hạ tầng CNTT của Việt Nam còn hạn chế, người dùng phải sử dụng đến dịch vụ server của các trung tâm dữ liệu nước ngoài. Đến nay, khi nhu cầu là quá lớn, đã có những doanh nghiệp đầu ngành đầu tư xây dựng những trung tâm dữ liệu lớn, chuyên dụng để cung ứng cho khách hàng trong nước. Ví dụ: FPT, Viettel, VDC,…

Những datacenter kiểu này cần phải được đầu tư bài bản, chi phí cực kỳ cao. Chính vì vậy, chỉ có những tập đoàn công nghệ đầu ngành mới đủ tiềm lực để đầu tư và vận hành những datacenter chất lượng.

Theo đó, người dùng sẽ đặt, thuê Server của các trung tâm dữ liệu lớn đó hoặc của nước ngoài. Tất nhiên rằng doanh nghiệp nội địa sẽ hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn, mà chất lượng cũng sánh ngang quốc tế.

Các trung tâm dữ liệu có thế mạnh về cơ sở hạ tầng và đội ngũ kỹ sư hệ thống thông tin cực giỏi. Họ tập trung vào điểm mạnh nhất của họ, giao phó một phần các công việc như tìm kiếm, bán hàng, chăm sóc khách hàng cho các đại lý ủy quyền. Tất nhiên có trung tâm dữ liệu cũng tự túc xây dựng đội ngũ bán hàng.

Lợi ích khi thuê server qua các công ty đại lý

Các công ty đại lý cung cấp dịch vụ server cũng là những công ty chuyên về công nghệ, internet. Họ cũng có tiềm lực, kinh nghiệm về ngành sản phẩm, dịch vụ này. Hơn thế nữa, thế mạnh của họ là bán hàng, chăm sóc khách hàng. Giống như trong bất động sản, khách hàng mua nhà nên tiếp xúc với môi giới, chứ không phải nhà đầu tư.

Cách lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ server tốt

Uy tín, kinh nghiệm

Để được quyền làm đại lý của các Datacenter, các công ty đại lý chỉ cần chứng minh tài chính và giấy phép hoạt động trong ngành. Tuy nhiên, để có uy tín thì thời gian, đánh giá của khách hàng là cái mà không phải công ty nào cũng làm được.

Những công ty hoạt động tốt trong thời gian dài chắc chắn là những công ty có kinh nghiệm và có năng lực thật sự. Bởi vì khách hàng hiện nay rất thông minh, khó có công ty nào làm ăn chộp giật mà tồn tại lâu dài được.

Họ hoạt động như thế nào

Có rất nhiều công ty, trên cùng một website của họ quảng cáo hết từ các dịch vụ tên miền, hosting, máy chủ ảo cho đến… buôn bán nhà đất. Nghe thì có vẻ công ty này rất tiềm lực vì làm được nhiều chuyện một lúc. Nhưng liệu họ có làm tốt từng việc một. Việc phân tán nguồn lực có thể khiến họ không cung cấp được cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

Để bán được hàng, chạy doanh số thì có lẽ công ty nào cũng lời hay lẽ đẹp. Tuy nhiên, “đường dài mới biết ngựa hay”. Một công ty tốt sẽ chứng minh bằng việc chăm sóc khách hàng sau bán, khiến khách hàng của họ vẫn còn yêu quý ngay cả khi đã không còn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ.

HostingViet tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ internet uy tín nhất trên thị trường. Các dịch vụ ăn khách nhất của chúng tôi: băng thông, tên miền, máy chủ ảo VPS giá rẻ, VPS cao cấp, cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thue vps,…

Chúng tôi đảm bảo rằng 100% server, máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn nhất cả nước như FPT, Viettel,… Với đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ sư công nghệ trẻ trung, chuyên môn giỏi, chúng tôi đảm bảo support khách hành tận tình 24/7. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay, hoặc ghé thăm website hostingviet.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác như bảng giá thuê máy chủ.

Tin cùng chuyên mục :

3 mẹo giúp bạn chọn được VPS giá rẻ lại còn chất lượng

Cách tự tạo Hosting cho Website riêng của bạn