[ccpw id="5"]

HomePhần cứng3 Giải pháp chấm công HIỆU QUẢ NHẤT hiện nay - máy...

3 Giải pháp chấm công HIỆU QUẢ NHẤT hiện nay – máy chấm công

-

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc kiểm soát vào ra và chấm công đã trở nên thật đơn giản. Không còn những cuốn sổ chấm công trong các doanh nghiệp nữa. Việc chấm công đã trở lên nhanh chóng và chính xác hơn với máy chấm công. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 3 giải pháp chấm công hiệu quả nhất của máy chấm công.

>> Xem ngay: MP3 Keyshifter – Phần mềm chỉnh tone nhạc miễn phí

Giải pháp chấm công là gì ?

Các giải pháp chấm công thực chất là các thiết bị thu thập thời gian check in và thời gian check out của nhân viên, lưu lại thời gian làm thêm, ca làm việc, đi muộn, về sớm, nghỉ phép,…vv.  để giúp cho người quản lý nắm được thời gian làm việc của nhân viên, từ đó thuận tiện trong việc tính lương.

Máy chấm công giúp quản lý thời gian làm việc của nhân viên, giảm thiểu khối lượng công việc ghi chép giấy tờ bằng tay trước đây. Ngoài ra, máy chấm công có thể kiểm soát việc ra vào của nhân viên rất công bằng và minh bạch.

>> Xem thêm: [Hệ thống kiểm soát cửa ra vào] bằng Vân tay | Thẻ từ | Khuôn mặt – TimeWork

3 giải pháp chấm công hiệu quả nhất của máy chấm công

1. Giải pháp chấm công bằng thẻ

3 giải pháp chấm công hiệu quả của máy chấm công

Chấm công bằng thẻ là một trong 3 giải pháp chấm công hiệu quả nhất

Chấm công bằng thẻ thực chất là sử dụng một chiếc thẻ thông minh có mã id riêng và mỗi id sẽ được cấp cho một người. Mỗi khi ai đó quẹt thẻ qua máy đọc thẻ, thông tin về id đó sẽ được lưu vào máy tính qua một phần mềm kết nối với đầu đọc thẻ.

Hiện nay có hai loại thẻ được sử dụng nhiều để làm thẻ chấm công đó là:

+ Chấm công bằng thẻ từ (magnetic card): Có tốc độ quét và xử lý nhanh, thường sử dụng cho các công ty lớn có nhiều nhân viên, nhược điểm là chi phí để có một chiếc máy như thế này thường cao hơn các loại khác.

+ Chấm công bằng thẻ cảm ứng (proximity card/mifare card): Cũng được sử dụng trong các doanh nghiệp có lượng nhân viên lớn. Thẻ chấm công được gắn một con chíp thông minh có chứa bộ nhớ và một ăng-ten chạy ẩn vòng quanh thân thẻ cho phép chíp có thể nhận dữ liệu bằng tần số sóng với đầu đọc thẻ trong phạm vi từ 5 cm đến 10 cm.

2. Giải pháp chấm công bằng vân tay

3 giải pháp chấm công tốt nhất của máy chấm công

Chấm công qua máy chấm công nhận diện vân tay

Giải pháp chấm công bằng vân tay bao gồm 2 thành phần chính: Đầu đọc vân tay và  phần mềm quản lý để xử lý dữ liệu chấm công, in bảng báo cáo được cài trên máy tính.

Mỗi khi đầu đọc vân tay nhận dạng được một mẫu vân tay nào đó, thông tin về vân tay đó sẽ được lưu vào trong máy tính theo lịch và ngày giờ trên máy tinh. Đầu đọc vân tay có thể hoạt động song song hoặc độc lập với máy tính cài phần mềm.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay là tốc độ chậm, và phụ thuộc vào cách đặt vân tay của người dùng. Một số người (3% nhân viên) vân tay không rõ, mờ hoặc bị ăn mòn sẽ gặp khó khăn trong việc chấm công.

3. Giải pháp chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt

3 giả pháp chấm công tốt nhất của máy chấm công

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt là công nghệ mới nhất hiện nay. Nó khắc phục được nhược điểm của máy chấm công vân tay là da tay bị ăn mòn và tránh được tình trạng chấm công hộ của máy chấm công thẻ cảm ứng.

Nhược điểm của máy chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt này là dung lượng máy thấp, chi phí cho một hệ thống còn rất cao.

***Lưu ý: Ngoài ra nhiều loại máy chấm công tích hợp sẵn 2 – 3 cách thức chấm công cùng lúc, gúp khắc phục được nhược điểm của từng loại như Máy chấm công Ronald Jack X628c, Ronald Jack F9000c,…

>> Thông tin hữu ích: Mở phòng tập tập có cần cài phần mềm gym không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Tiêu chí để đánh giá cuốn sổ lò xo chất lượng bạn nên biết

Bạn đang có nhu cầu mua sổ lò xo nhưng không biết loại nào có chất lượng tốt và đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng...

Tại sao nên chọn mẫu tập sinh viên chất lượng tại Hải Tiến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tập học sinh từ thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên mẫu tập sinh viên của Hải Tiến...

Nam giới có nên học chăm sóc da chuyên sâu không?

Nam giới có nên học chăm sóc da chuyên sâu không? Hiện nay, đa số người học chăm sóc da chuyên sâu và theo nghề spa...

Màn hình có cổng displayport loại nào tốt nhất 2022?

Màn hình có cổng displayport loại nào tốt luôn là điều khiến nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, muốn mua được một...

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Tin mới