Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu học từ đâu

Nên bắt đầu học từ đâu với những người bị mất gốc tiếng Anh là câu hỏi của không ít những bạn học sinh, sinh viên và ngay cả với những người đã đi làm . Nguyên nhân chủ yếu đó là phương pháp mà bạn học không hiệu quả và phù hơp. 

Người mất gốc ngoài việc học cấu trúc, ngữ pháp thì học phát âm sao cho chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả.

1. Nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng anh 

Mất gốc tiếng anh nguyên nhân chủ yếu là do trước khi bạn không trú tâm vào việc học tiếng anh mà cho đến khi cần sử dụng bạn mới có nhu cầu học. Nhưng thoe thời gian công việc, tuổi tác đã cản trở bạn rất nhiều trong việc học tiếng anh lại từ đầu còn chưa nói tới việc bạn lựa chọn học tại những trung tâm kém chất lượng, đội ngũ giáo viên giảng dạy không có chuyên môn nghiệp vụ.

Có thể nói mất gốc tiếng anh xảy ra phổ biến tại Việt Nam khi mà có 10 năm học tiếng anh và 4 năm học đại học kết quả thu về vẫn là gốc biết gì. Nguyên nhân có thể do giáo trình giảng dạy, do nhận thức của người học về tầm quan trọng của môn học hay do phương pháp giảng dạy từ giáo viên không phù hợp dẫn đến nhàm chán, dễ quên….

Do vậy đối với những người mất gốc tiếng anh và có thể học được môn học này thì yêu cầu có một lộ trình học tiếng anh khoa học , giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm và truyền đạt một cách cuốn hút để thôi thúc động lực học cho học viên .

>> Xem thêmtiếng anh cho người mất gốc ở hải phòng

2. Người mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu 

– Phát âm : Có thể nói khả năng phát âm của người việt là rất yếu, do đó bạn cần học phát âm chuẩn vì khi phát âm chuẩn bạn mới nghe chuẩn  và nói chuẩn từ đó truyền đạt thông tin đến người nghe chính xác nhất. Hơn cả với những người mất gốc tiếng anh thì việc học phát âm sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt sau này.

– Từ vựng : khi bạn đã phát âm chuẩn thì bạn cần học từ vựng để có thể áp dụng và nói được nhiều, từ vựng bạn nên học  cụm từ trong câu, tránh học từ chết để có thể đặt câu cho đúng. Và để nhớ được từ vựng thì bạn cần sử dụng chúng thường xuyên, thời gian đầu sẽ khó khăn nhưng về sau bạn sẽ nhớ rất lâu và cảm thấy thật dễ dàng . Một cách khác là hãy thường xuyên chen các từ mới học vào trong các câu giao tiếp hay những đoạn văn của bạn để bạn vừa biết áp dụng cách đặt câu vừa ghi nhớ được từ lâu hơn.

3. Học nói tiếng anh

Để học tốt tiếng anh bạn cần thường xuyên nói vì khi bạn nói nhiều thì bạn mới có thể học tốt , việc học nói sẽ khó khăn trong thời gian đầu tuy nhiên bạn không nên sợ nói sai hay nói không đúng. Khi nói sai bạn hãy nhờ bạn bè, giáo viên chỉ cho bạn cách sửa và cứ như thế bạn sẽ nâng cao khả năng giáo tiếp của mình.

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Xem thêm :