Băng thông là gì? Hướng dẫn cách sử dụng

Nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc, không biết bất kỳ khái niệm nào về băng thông. Vậy thì hãy cùng chúng tôi, tham khảo một vài thông tin dưới đây để biết được băng thông là gì và cách sử dụng chúng.

1. Băng thông là gì ?

Tìm hiểu băng thông là gì?

Băng thông là một thuật ngữ nhằm chỉ khả năng đưa đi các tín hiệu, chạy thông qua các thiết bị dẫn, trong khoảng đơn vị thời gian sẽ đạt được bao nhiêu. Tên quốc tế của thuật ngữ này là bandwidth.

2. Sử dụng bandwidth đúng cách

Hướng dẫn dùng băng thông

Nghe định nghĩa về băng thông thì có vẻ sẽ sử dụng một cách dễ dàng, nhưng khi đã đi sâu vào trong, mà bạn không tìm hiểu kỹ sẽ khiến bạn cảm thấy khá khó hiểu. Dưới đây là một vài cách dùng mà bạn nên biết.

Dùng bandwidth thích hợp cho website

Nếu bạn đã chọn được một hosting, mà kèm theo đó đã ước lượng được bandwidth phù hợp thì sẽ rất thành công đối với website của bạn. Để làm được điều đó, chúng ta cộng kích cỡ của tất cả hình ảnh trang web với số lượng ký tự trong trang.

Sau đó nhân con số đã tính với lượng người đã dự đoán sẽ vào trang. Dùng 500MB nếu website của bạn là web cá nhân thì khá nhiều, nhưng vấn đề sẽ được giải quyết nếu bạn đang sở hữu một website lớn, có nhiều người truy cập, vps giá rẻ hiện nay sẽ giải quyết giúp bạn.

Sử dụng bandwidth tiết kiệm

Nếu như bạn không muốn chi nhiều tiền cho băng thông, thì hãy bắt đầu bằng việc tiết kiệm chúng.

  • Giữ cho trang web của bạn càng bé thì càng tốt: Dọn dẹp lại trang web cái gì không dùng tới bỏ được thì bỏ, cắt đi khoảng trắng không cần thiết. Nén các hình ảnh tới mức nhỏ phù hợp nhất.
  • Dùng các hình ảnh không lưu trữ trên máy chủ của bạn: Có nghĩa là khi bạn tìm thấy 1 hình bạn thích ở 1 trang nào đó, đừng download mà bạn trỏ thẳng tới địa chỉ của hình đó.
  • Dùng CSS ( viết tắt của Cascading Style Sheets): Nếu bạn đã quá thông thạo thì không còn lạ gì CSS nữa, đó là một trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến tiết kiệm bandwidth.

3. Phòng trống “đánh cắp bandwidth”

Nếu bạn vừa muốn giữ bản quyền hình ảnh, vừa muốn tiết kiệm. Cách tốt nhất để thực hiện hai nội dung này, bạn hãy tham khảo những cách phòng trống.

Kiểm soát:

Bằng cách phân tích các dụng cụ tìm kiếm (search engine), file log và các trang mạng khác để xác định xem ở địa chỉ nào, người nào đã và đang sử dụng bandwidth của bạn mà chưa được phép. Khi đã tìm đư ợc đối tượng phạm phải, liên lạc với họ và yêu cầu họ ngừng lại việc vi phạm này.

Sử dụng các phần mềm:

Hiện nay có nhiều phần mềm dành cho công việc này, mặc dù ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến, nhưng có nhiều phần mềm vẫn rất nổi tiếng và được nhắc đến rất nhiều, như WebTrends, Artistscope, Digimarc, vv…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc băng thông thông là gì, và kèm theo đó là một vài những cách sử dụng bandwidth mà bạn chắc chắn cần phải biết. Mong rằng qua bài viết các bạn đã biết sử dụng băng thông hiệu quả, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

 

>> Có thể bạn quan tâm

dịch vụ quản lý seo tiết kiệm

Cách tối ưu website hoàn hảo dành cho bạn

Chất lượng hosting giá rẻ có được đảm bảo không?